Tin tức
Thống kê:
Trong ngày: 23Tổng số: 12149

Trúng đậm mùa muối, diêm dân Bến Tre phấn khởi

 

 

(TTXVN - 17/03/2013) -

Ông Nguyễn Văn Chinh, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre cho biết, năng suất muối năm nay của xã tăng mạnh so với các năm trước nhờ thời tiết thuận lợi.

Ước tính diêm dân có thể thu hoạch lượng muối cao hơn tới 1,5 lần so với các mùa muối trước.

Giá muối cân tại ruộng hiện khoảng 1.000 đồng/kg, tương đương với cùng thời điểm này năm ngoái nhưng nhờ năng suất cao hơn nên thu nhập của diêm dân khá hơn.

Toàn xã Thạnh Phước hiện có hơn 300ha muối với khoảng 800 diêm dân. Đây là xã có diện tích đất làm muối lớn nhất huyện Bình Đại vàcũng là nơi được chọn thí điểm chương trình sản xuất muối trải bạt do Chi cục Phát triển nông thôn Bến Tre triển khai.

Tại xã Bảo Thuận (huyện Ba Tri) , nơi có hơn 700ha đất làm muối, diêm dân cũng vui mừng vì thời tiết thuận lợi so với các năm trước.

Ông Lê Văn Minh, một diêm dân dày dạn kinh nghiệm và có hơn 1ha ruộng muối cho biết nắng nóng cộng với gió chướng thổi mạnh giúp muối nhanh kết tinh hơn so với các năm trước.

Với thời tiết năm nay, năng suất muối có thể đạt 1.000 giạ (khoảng 45 tấn) muối/ha. Với mức giá bình quân 45.000 đồng/giạ, diêm dân có thểlãi khoảng 30 triệu đồng/ha./.

Hưng Thịnh (TTXVN)